Món ngon hàng ngày / Nhím nướng

Đúng với đặc trưng của đồ nướng là thơm ngon, hợp khẩu vị với bất kì ai. Nhím nướng muốn ngon phải nướng bằng than hoa, nhờ thế nó mới có độ thơm, giòn, dậy mùi. Nhâm nhi thịt nhím nướng chấm với thứ gia vị độc đáo của người dân tộc – mắc kén, hẳn ai ăn xong cũng gật gù “bõ công chờ đợi và rất đáng đồng tiền bát gạo”.

 

Cách làm món thịt nhím nướng thơm ngon bổ dưỡng

 

Một trong những loài động vật quý hiếm nhất đó là nhím,bởi thịt nhím rất ngon và ngọt,nạc,giàu chất đạm,là loại thức ăn bổ dưỡng,có lợi cho sức khoẻ không những ngon mà còn có nhiều công dụng quý.Cách chế biến món thịt nhím nướng

 

Không chỉ  thịt nhím mà hầu như tất cả bộ phận trên cơ thể nhím đều là những vị thuốc quý. Bao tử nhím là loại dược liệu quý dùng để ngâm rượu thuốc chữa bệnh đau bao tử, kích thích ăn uống, tiêu hóa tốt. Lông nhím dùng làm đồ trang sức, chữa viêm tai giữa. Mật nhím dùng chữa đau mắt, đau lưng và xoa bóp chấn thương. Thịt, ruột già, gan và cả phân nhím dùng chữa bệnh phong nhiệt.

 

Thịt nhím được dùng để chế biến ra các món ăn:thịt nhím nướng,thịt nhím hấp gừng,thịt nhím tái chanh,thịt nhím xào lăn,…Nhưng chúng ta hãy cùng đến với cách làm món thịt nhím nướng với hương vị rất riêng này.

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

 

• Thịt nhím thái con trì

• riềng củ giã nhỏ

• Xả đập dập

• Mẻ 1 muỗng

• Mắm tôm

• 1 chai sốt nướng satay

• Gia vị: Đường, mì chính, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn.

 

Thực hiện:

 

-Thịt Nhím thái con trì cho vào tẩm ướp đầy đủ gia vị đã chuẩn bị ở trên, sau đó cho riềng, xả vào trộn đều. cuối cùng trộn sốt nướng satay vào cho đẹp màu để 10-15 phút cho ngấm gia vị.

- Cho thịt nhím đã tẩm ướp vào vỉ nướng và nướng trên bếp than hoa. Lưu ý quạt đều tay và dở thịt cho đều, khi nướng ta phải trộn thêm dầu ăn vào để miếng thịt mềm, thơm và không bị cháy.

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)