Món ngon hàng ngày / Nhím hấp

Thịt nhím hấp cũng là món dành cho những ai hay đa nghi, luôn tự hỏi: “Liệu có đúng mình đang được ăn thịt nhím”. Vậy thì câu trả lời nằm ở những miếng thịt nhím có lớp bì với “hoa văn” đặc biệt là vết lông nhím đã được sơ chế cẩn thận. Một món ăn mà cảm nhận bằng nhãn quan thôi cũng đã thấy đủ màu sắc và thú vị.

Đặc biệt, chấm cùng xì dầu rất đậm đặc, sánh mà thơm, chấm với nhím cuộn lá lốt càng khiến món ăn thêm lôi cuốn.

Món thịt Nhím hấp gừng món ăn ngon bổ dưỡng

 

Nhím thịt rất dễ làm, dễ chế biến,  thịt lại rất nạc. Đầu tiên, nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì việc bạn cắt  tiết chú nhím cũng không có gì là khó khăn. Bạn chỉ việc làm cho chú nhím chết  trước khi cắt tiết, bạn lấy nước đun sôi, dội lên mình nhím rồi cạo lông, trước khi đem vào chế biến, bạn cần thui qua cho thịt nhím vàng óng, để món thịt  nhím trở nên hấp dẫn hơn.

 

Dưới đây là cách chế biến món thịt nhím hấp gừng:

Nguyên liệu:

 

Thịt nhím, cắt miếng vừa phải

Gừng non, cắt sợi

Xả đập dập

1 muỗng canh rượu trắng

Gia vị gồm bột nêm, mì chính, hạt tiêu

1 chén nước dùng

Nước chấm

Nước mắm gừng, hoặc tương gừng

 

Thực hiện:

 

 Đun sôi nước trong nồi hấp.

 Luộc sơ thịt nhím với ít rượu để loại bỏ mùi hôi và tạp chất.

 Sắp thịt nhím, gừng non, xả đập dập nêm với hạt nêm từ thịt Knorr, hạt tiêu, rượu trắng,mì chính và nước dùng.

 Cho vào nồi hấp, hấp khoảng 5 - 10 phút là chín.

 Lấy thịt nhím hấp gừng non ra khỏi nồi hấp, dùng nóng với nước mắm gừng hoặc tương gừng.

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)