Món ngon hàng ngày / Lợn mán nướng

Image preview Thịt lợn Mán chọn loại vừa thịt vừa da, rửa sạch, thái thành từng lát mỏng. Thịt nướng chín có màu vàng ươm, cháy cạnh cùng hương thơm lan tỏa, quyến rũ.

 

Thịt lợn mán nướng riềng mẻ

 

Nguyên liệu:

 

- Thịt Lợn Mán (Lợn Lửng) thịt vai hoặc thịt ba chỉ:

 

- Riềng, sả, mẻ, mắm tôm, mật ong, nước mắm, rượu trắng, hạt dổi, dầu ăn.

 

Thực hiện:

 

- Thịt Lợn Mán thái miếng vuông 2x2cm2.

 

- Riềng giã vắt lấy nước, sả băm nhỏ.

 

- Ướp thịt với nước riềng, sả, mắm tôm, mẻ, mật ong, nước mắm, rượu trắng, dầu ăn, hạt dổi trong vòng từ một đến hai tiếng.

 

- Xếp thịt vào vỉ nướng trên than hoa, vừa nướng vừa tưới dầu ăn hoặc mỡ cho thịt đỡ khô.

 

- Sau khi nướng thấy miếng thịt vàng, xém cạnh là thịt đã chín tới

 

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)