Món ngon hàng ngày / Lợn mán hấp

Image preview Thịt hấp được chấm với muối trắng và hạt dổi. Cũng có thể chấm với tương bần hoặc mắm nguyên chất. Tạo được hương vị đặc trưng của lợn mán.

 

CÁC BƯỚC THỰC HIỆN:

 

Nguyên liệu:

- Thịt Lợn Lửng (vai hoặc mông) 0,5kg – dành cho 4 người ăn.

- 05 củ sả, dầu hào, nước cốt dừa, hạt nêm, hạt dổi,rau mùi, cà rốt, ớt.

Thực hiện:

- Thịt lợn rửa sạch, ướp cùng hạt dổi, dầu hào, hạt nêm và sả đã được băm nhỏ trong vòng 1 đến 2 tiếng.

- Cho lên chõ hấp khoảng 30 phút.

- Sau khi hấp, để thịt thật nguội rồi thái lát mỏng, bày thịt ra đĩa cùng cà rốt, rau mùi và ớt tỉa. Thịt hấp được chấm với muối trắng và hạt dổi. Cũng có thể chấm với tương bần hoặc mắm nguyên chất. Một số nơi dùng mẻ chưng làm nước chấm cùng.

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)