Món ngon hàng ngày / Gà đông tảo xào lăn

Image preview Thịt gà chín mềm, ngấm gia vị đậm đà, mùi sả xào thơm nồng và đặc biệt là vị ớt cay, sao mà ấm áp. để xua tan cái lạnh và mưa đầu đông.

 

CÁCH CHẾ BIẾN

 

Gà Đông tảo xào sả ớt ngon giòn. Món ngon là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt, giòn từ thịt với hương thơm quyến rũ từ sả tạo lên món ăn hấp dẫn, kích thích vị giác cho cả gia đình. Món gà Đông tảo xào sả ớt cũng là một trong những món ngon hấp dẫn cho ngày tết  và các dịp có khách sang trọng nữa đó các mẹ nhé. Dưới đây là cách làm món ăn này, các mẹ tham khảo nhé!

Gà đông tảo thịt

Gà Đông tảo xào sả ớt

Cách làm món gà Đông tảo xào sả ớt ngon giòn

Nguyên liệu

- Thịt Gà Đông tảo: Nếu dùng thịt đùi thị lọc bỏ xương thái lát miến vừa, nếu dùng cách hay mình gà thì chặt miếng, sả tươi

- Gia vị: tỏi, ớt to dài dùng để xào, rau mùi ta, hạt tiêu, bột cà ri, mắm, muối, mì chính, dầu ăn.

Cách làm

- Ga Dong tao rửa sạch, chặt miếng vừa ăn hoặc thái miếng với đùi lọc xương.

- Ướp gà cùng tỏi, ớt băm nhuyễn, hạt tiêu, nước mắm, đường, muối.

- Gà ướp để khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

- Sả, tỏi, ớt to thái lát.

- Làm nóng chảo, cho ít dầu ăn, tỏi băm vào xào thơm, sau đó bỏ gà đã ướp vào xào cho săn đều.

- Khi gà đã săn lại, cho hỗn hợp sả vừa và ớt thái lát vào, một ít bột cà ri vào xào cho đến khi nào gà chín vàng đều, thơm phức.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món ngon hấp dẫn và đẹp mắt này nhé!

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)