Nếu như Thanh Hóa có mắm tép Đình Chung, Hà Nam có Cá kho Nhân Hậu để làm đặc sản tiến vua thì miền đất mẹ Hưng Yên lại có Gà Đông Tảo dùng để dâng lên vị Vua anh minh của mình. Đây là loài gà nuôi cổ truyền của xã Đông Tảo thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên, điểm nổi bật nhất của loại gà này là cặp chân xấu xí thêm vào đó là đôi chân to, thô. Khi nhắc tới các giống gà quý ở Việt Nam thì không ai không biết về giống gà Đông Tảo hay được gọi với cái tên “gà tiến vua” xuất xứ từ làng Đông Tảo, cũng chính vì vậy mà ngày nay Gà Đông Tảo đnag trở thành món quà quê đắt giá và tuyệt vời để biếu Sếp của  các nhân viên.

Gà đông tảo quà biếu cho sếp

Gà đông tảo quà biếu cho sếp

Gà Đông Cảo có ngón chân thường ngắn. Thông thường gà đẹp phải được nuôi từ 1 năm trở lên. Gà đẹp phải có yếm hầu, hai tích hai bên phải cân, hai tai phải rũ xuống, to, gà trống ngon nhất phải thuộc loại Trống Múi Chanh, gà mái ngon thuộc loại có yếm rủ xuống và đỏ au như gạch nung. Gà có chân càng xù xì, càng to thì giá càng đắt.

Về phương diện đặc điểm, điều làm nên sự đắt giá của Gà Đông Tảo nằm tất cả ở đôi chân to, xù xì xếp chông lên nhau từng lớp, từng lớp thật đều như vẩy con rồng trong truyền thuyết. Với đôi chân vững chắc,dáng đi của Gà bệ vệ, vững chắc và oai nghiêm chính trực như những anh hùng trong sử thi - đây cũng là điểm khác biệt lớn nhất so với các giống gà khác ở Việt Nam. 

Gà Đông Tảo có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Gà Đông Tảo có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn

Với Gà Đông Tảo có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn và độc đáo như : Gà hầm thuốc Bắc, Gà xé phay, Gà Tần, Gà gián...với trọng lượng lớn và thịt chắc, hoàn toàn không cần thêm món chính nào nữa khi đã chế biến bữa ăn với Gà Đông Cảo. Hơn thế nữa, Sếp cũng hoàn toàn có thể mang biếu món quà đặc biệt và giá trị này cho họ hàng, bạn bè hoặc các mối quan hệ khác, chắc chắn đây sẽ là món quà biếu tuyệt vời và không có  bất cứ lời chê nào thu về.

Thịt gà Đông Tảo

Thịt gà Đông Tảo

Khối lượng của gà đông tảo trưởng thành từ 5 kg đến 6 kg khi đạt tiêu chuẩn bán. Gà đông tảo thuần chủng đặc biệt từ 4-5,5kg trở lên có giá từ 5-10 triệu đồng và có thể cao hơn tùy dáng gà, độ "khủng của chân". Chân, cổ cánh gà nếu được ninh như bằng nồi áp suất cho thêm một ít thang thuốc bổ sẽ giúp bồi bổ và tăng cường sinh lực cho các đấng nam nhi, bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho người mới ốm dậy, hoặc người suy dinh dưỡng.

Gà Đông Tảo giàu chất dinh dưỡng

Gà Đông Tảo giàu chất dinh dưỡng

Bạn có thể chọn hoặc đặt mua Gà Đông Tảo tại Nhà hàng Rượu Thuốc với những set ăn cho bữa nhậu liên hoan hoặc cùng gia đình tại đây. Với tự tận tình của các đầu bếp chuyên nghiệp bạn hoàn toàn yên tâm khi cùng người thân thưởng thức đặc sản tại NHÀ HÀNG chúng tôi