Món ngon hàng ngày / Gà đông tảo hấp

Image preview Món gà hấp hành vẫn giữ nguyên được vị ngọt trong thịt gà và vị thơm củ gừng. Chấm kèm với muối ớt chanh rất ngon.

CÁCH CHẾ BIẾN

Nguyên liệu:

- 02 đùi Gà Đông tảo

- 150g mẻ

- 150g mắm tôm

- 150g riềng

- 03 củ sả, ớt

- 02 muỗng hành tỏi

- 02 muỗng hạt nêm

- 01 muỗng súp.

Cách làm:

Đùi gà sơ chế sạch, ướp với mẻ, riềng, sả, ớt, hành tỏi, hạt nêm, súp và 50g mắm tôm, ướng trong 60 phút. Đặt gà vào vỉ hoặc tô lớn cho vào nồi hấp cách thủy khoảng 40 phút. Lấy gà ra để nguội, chặt miếng, bày ra đĩa cùng rau thơm.

- Nước chấm: Món này chấm với mắm tôm pha chanh, đường, ớt.

Yêu cầu: Gà Đông tảo hấp giả cầy da gà phải giòn, vàng đậm, thịt gà phải ngấm gia vị.

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)