Món ngon hàng ngày / Gà 9 cựa hầm nấm

Image preview Hương vị thơm ngon và hấp dẫn của món thịt gà 9 cựa hầm nấm sẽ lôi cuốn khẩu vị từng thành viên trong gia đình bạn.

CÁCH CHẾ BIẾN:

Nguyên liệu:

 

- 500g thịt gà

 

- 7 tai nấm hương

 

- 200g nấm rơm

 

- 1 củ hành tây

 

- 300ml nước dừa

 

- 1 ít bột năng

 

- Hành tím, Gia vị

 

Cách làm:

 

cach-lam-ga-nau-nam-2

 

- Thịt gà bạn nên mua gà ở siêu thị hay những chợ lớn người ta sẽ làm sẵn bạn chỉ việc mang về rửa sạch và chặt miêng vừa ăn, nếu bạn mua thịt gà đông lạnh thì bạn nên chờ rã đông rồi mới rửa thịt nhé. Sau khi chặt gà thành từng miếng nhỏ ta tiến hành ướp gà với gia vị gồm: một chút muối, một chút hạt nêm và bột ngọt, chờ 15 phút cho gà thaams gia vị.

- Nấm hương ngâm trong nước nóng sau đó rửa sạch, nấm rưm rửa sạch để ráo nước, tiếp đến chờ nấm hương và nấm rơm ráo nước thì mang đi thái miếng vừa ăn.

- Hành tây rửa sạch lột vỏ, thái múi cau.

 

- Hành tim rửa sạch, lột vỏ, đập dập băm nhuyễn.

 

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào chảo chờ dầu nóng cho hành băm vào phi thơm, trút thịt gà đã ướp gia vị vào xào săn tiếp đến bạn cho nước cốt dừa vào đảo cùng thịt gà cho gà ngấm nước cốt để thịt gà thấm vị béo ngậy.

 

- Cho thêm nước vào nồi đổ nước xăm xắp tiếp đến nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

 

- Chờ nước sôi thả nấm hương vào, tiếp tục đun trên lửa nhỏ cho thịt gà ngấm đều gia vị.

 

cach-lam-ga-nau-nam-5

 

- Cuối cùng cho nấm rơm hành tây, bột năng vào nồi tiếp tục đun sôi đến khi hỗn hợp ngả màu vàng sánh lại thì tắt bếp.

 

Món gà nấu nấm ăn vừa thơm mùi của nấm lại béo ngậy vị của nước cốt dừa kèm theo vị ngọt vừa tới của thịt gà sẽ làm hài lòng những thành viên khó tính nhất trong gia đình bạn đấy. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này.

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)