Món ngon hàng ngày / Dê tái chanh

Sả thái nhỏ, nước chanh, bột ngọt, lá chanh, gừng, ớt tươi thái nhỏ, vừng rang giã dập rồi trộn đều tất cả với thịt đã thái thành dê tái chanh. Ăn kèm với tái dê thường có chuối xanh thái lát, khế chua, lá mơ, rau thơm. Và một thứ không thể thiếu đó là nước tương để chấm, muốn nước tương ngon thì cho thêm gừng và ít đường vào. Thông thường tái dê được gói trong lá sung để tạo vị bùi, vì vậy, món ăn này vừa có vị bùi, vị chát, vừa thơm ngọt.


Cách làm dê tái chanh

Thịt dê là món đặn sản được nhiều người lựa chọn cho những bữa nhậu và cũng là sự lựa chọn của các bà nột trợ dành cho đức lang quân của mình. Hãy tham khảo cách làm món thịt dê tái chanh.

 

Nguyên liệu:

 

- Thịt dê đùi 500gram (Có thể mua thịt dê tươi ngon tại Đặc Sản Nắng Gió)

- Củ sả 3cây

- Vừng rang 50gram

- Rau húng 1bó

- Rau ngổ 1bó

- Gừng,chanh,ớt qủa,lá chanh

- Bột canh,muối,đường,dấm,tương bần

 

Cách chế biến:

 

Bước 1-Thịt dê thui rửa sạch,cho vào nồi luộc chín với nước lạnh+ít muối, gừng sả đập giập.Nếu ko thích luộc có thể hấp chín thịt nhưng phải ướp thịt chung với gừng sả băm nhỏ và gia vị.

 

Bước 2-Rau húng chó,rau ngổ nhặt rửa sạch và để khô ráo nước. Gừng gọt vỏ, thái chỉ.Sả bóc bỏ lớp vỏ bên ngoài,thái lát mỏng. Lá chanh rửa sạch, thái chỉ.Ớt qủa thái miếng. Chanh qủa vắt lấy nước cốt.

 

Bước 3-Thịt dê luộc chín, vớt ra cho ráo nước và để thật nguội mới đem thịt đi thái miếng mỏng. Trộn thịt dê với 1 thìa cafe bột canh,gừng + lá chanh thái chỉ, sả , ớt miếng, nước cốt chanh, bóp đều hỗn hợp cho ngấm gia vị và rắc vừng rang vào.

 

Bước 4-Xúc thịt dê ra dĩa, pha bát tương bần+ chút đường,gừng thái chỉ.Ăn kèm với rau ngổ và húng cây.

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)