Nói tới những món ngon chế biến từ gia cầm, thì Vịt là một trong những loài dễ nuôi, dễ làm và giá hạt dẻ nhất đối với mỗi thực khách. Tuy nhiên, để được đắm mình trong vị ngon ngọt, dai dai của thịt Vịt bạn phải một lần nếm thử loài “Vịt Suối” mới thật sự thấy được hết cái ngon của loài gia cầm này.

Cái tên “Vịt Suối” nghe vừa quen, vừa lạ gợi lên sự tò mò của bạn đúng không?

Là một giống vịt được nuôi tận vùng cao phía Bắc nước ta. Gọi là “Vịt suối” đơn giản là vì hàng ngày chúng đắm mình trong làn nước trong mát, tinh khiết của những con suối hiền hòa nơi núi rừng hùng vĩ. Không ai rõ vịt xuất hiện từ khi nào, mà chỉ biết rằng nó gần gũi và thân thuộc với bà con nơi đây trong từng hơi thở của cuộc sống. Được chăn thả tự nhiên nên thịt vịt rất thơm, ngon, bổ dưỡng, hương vị đó tạo nên sự khác biệt hoàn hảo so với những loài Vịt khác. Dưới đây là 4 món độc đáo từ thịt Vịt Suối mà bạn không nên bỏ lỡ trong cuộc đời mình.

Lẩu vịt suối

Vị ngon, dai tự nhiên của Vịt Suối hòa quyện với vị đậm đà của bắp cải trắng đắng với vị rôn rốt của cà rốt và vị bùi của khoai môn sẽ mang đến cho bạn một cảm giác tê tê đầu lưỡi khi thưởng thức. Khi ăn lẩu, nên ăn kèm với một chút măng chua và bún để thưởng thức hết tột cùng hương vị, món ăn này phù hợp cho những bữa ăn gia đình quây quần hay những bựa nhậu cùng với bạn bè để cùng say trong men rượu và đắm trong hương vị ngon tuyệt của Vịt Suối.

Lẩu vịt suối

Lẩu vịt suối

Vịt Suối nấu măng

Vị thơm của măng tươi, vị chua của măng khô quện lẫn với vị thơm ngon, dịu ngọt của Vịt ngay tức khắc cuốn hút thực khách khi lần đầu ngửi hương thơm từ món Vịt nấu măng. Vị giai giòn của măng, vị bùi, bở và thơm của vịt hòa quyện tạo ra món ăn tuyệt vời mà bạn cần đặt hàng ngay lập tức. Dù là ngày đông lạnh giá hay ngày hè nóng bức mà được thưởng thức một bát canh măng vịt Suối thi còn gì tuyệt bằng.

 Vị giai giòn của măng, vị bùi, bở và thơm của vịt hòa quyện

Vị giai giòn của măng, vị bùi, bở và thơm của vịt hòa quyện

Vịt Suối nướng riềng mẻ

Với những dịp nhậu của bạn với gia đình hoặc bạn bè vào ngày  nghỉ thì món Vịt Suối nướng riềng mẻ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất. Vịt được làm sạch, ướp gia vị và kẹp vào vỉ, nướng trên bếp than hoa 20 phút khi chín đều từ trong ra ngoài, da vịt có màu vàng cánh gián, thơm nức mũi thực khách.  Đặc biệt nhất  khi thưởng thức bạn cần có thêm nước chấm sóng sánh từ xì dầu, tỏi, ớt, sả để cảm nhận được từng miếng thịt thật chắc, ngọt đậm đà, dậy mùi thơm của các loại gia vị sả, tỏi, hành.

Vịt Suối hấp gừng

Vịt chê biến để nguyên con để trang trí đẹp mắt và giữ được vị thơm, dai của thịt vịt, thêm vài củ gừng và ít lá gừng nếu có. Thêm một ít rau thơm như húng cay, vài trái khế xanh, chuối chát. Cho nước hấp cứ mỗi lít nước cho vào khoảng 50gr gừng củ đập dập. Nước đun sôi trước sau đó trải một ít lá gừng và một ít lát gừng non lên giá hấp và đặt Vịt lên giá hấp khoảng 30 phút là bạn đã được thưởng thức ngay món Vịt bổ dưỡng, ngon lành. 

Vịt Suối hấp gừng

Vịt Suối hấp gừng

Bạn còn chần chừ gì nữa hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và đặt hàng theo số điện thoại 0983 205 680 hoặc đến địa chỉ Nhà hàng Rượu thuốc để được tận hưởng giây phút ấm áp tại đây