Chế biến

1. Độc sâm trà: Nhân sâm thái phiến hoặc nghiền vụn, mỗi ngày dùng 3-9 g hãm với nước sôi trong bình kín, sau 10 phút thì dùng được, uống thay trà. Công dụng bổ khí cường thân, hồi phục sinh lực sau lao động rất tốt, đặc biệt là lao động cơ bắp.
Ba ba trong y học phương Đông là một món ngon bổ dưỡng, giúp bổi bổ sức khỏe, tăng cường sinh lực.
Thịt ngỗng là món ăn không chỉ ngon và giàu chất dinh dưỡng nó còn có tác dụng chế biến ra nhiều bài thuốc bổ dưỡng cho cơ thể người,
Có một số loài cây cùng chi Chirita được sử dụng làm thuốc, ví dụ như loài Chirita hamosa R.Br được dùng trị tiểu tiện bất lợi và rắn cắn.
Trong râu ngô có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, acid pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo , vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác.