Món ngon hàng ngày / Các món nướng

Trong rất nhiều cách chế biến món ăn thì món nướng luôn dẫn đầu và được nhiều người ưa thích hơn cả. Để có món thịt nướng ngon đòi hỏi bạn phải biết cách ướp thịt nướng đúng cách, nên cho những gia vị gì, ướp trong thời gian bao lâu.


 Gia vị ướp thịt nướng

 

– 1kg thịt, bạn nên chọn thịt nạc vai, mông hoặc thịt ba chỉ

 

– Tỏi băm nhỏ, hành tím, riềng giã nát(có thể thêm ít xả khi ướp thịt gà nướng)

– Nước mắm, mì chính, đường vàng, nước hàng, hạt tiêu và dầu ăn

 

– Mật ong hoặc sữa đặc nếu có

 

Cách ướp thịt heo nướng ngon

 

Thái mỏng thịt heo rồi trộn đều với các gia vị đã chuẩn bị trước, để thịt sau khi nướng được mềm và có vị thơm hơn thì bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc chút sữa đặc(có thể dùng loại sữa đặc ông thọ hộp nhỏ khoảng 5k đó).

Khi ướp bạn nhớ trộn đều để thịt ngấm gia vị tốt hơn. Ướp thịt xong bạn cho thịt vào hộp có nắp rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 3-5 tiếng.

 

Sử dụng que xiên hoặc vỉ nướng để nướng thịt khi gia vị đã ngấm đều. Blà ngon nhất, khi 

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)