Món ngon hàng ngày / Các món lẩu

Cách nấu lẩu cua đồng hải sản là một cách thức khá phổ biến mà nhiều người ưu dùng mỗi khi có hội tiệc gì đó của gia đình hay bạn bè. Món lẩu cua thơm ngon rất đậm đà, khiến người ăn không thể cưỡng lại mỗi khi nhìn thấy nồi lẩu nóng hổi, hương thơm nghi ngút đang được bưng ra. Với một chút gạch cua bồng bềnh xấp nổi cùng với mọi nguyên liệu nhúng kèm được bày biện một cách rất đẹp mắt và hấp dẫn người ăn. Cách làm lẩu riêu cua không có gì khó bạn ạ. Chỉ với những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm tại các hàng chợ hay siêu thị là bạn đã có thể nấu được một nồi lẩu cua thơm ngon nức mũi rồi đó. Khi đông đến mang lại chút lạnh hơi se, người ta hay thực hiện cách nấu lẩu cua đồng ngon cho gia đình mình cùng thưởng thức hương vị thơm ngon của lẩu cua đồng ngon ngọt. Hương thơm nghi ngút như làm cho dạ dày của người ăn phải sôi sục lên từng giây, từng phút chỉ muối được ngồi ngay vào bàn ăn lấy ăn để. Bạn cùng mình thực hiện nấu món lẩu cua đồng thơm ngon này nhé!



Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ Cua đồng say sẵn chừng 1 kg.

+ Cá thác lác chừng 200g.

+ Tôm sú bạn cần chuẩn bị chừng 200g.

+ Mực rang chừng 200g.

+ Nghêu chừng 300g.

+ Rau mồng tơi với 2 trái cà chua, hành tím.

+ Bún sợi nhỏ chừng 1 kg.

+ Ớt sừng.

+ Gia vị: Muối cùng với hạt tiêu, nêm, mắm ngon, đường.

Cách nấu món lẩu cua đồng hải sản ngon nhất


Cách làm món lẩu cua đồng hải sản


Bạn cần thực hiện một số công đoạn cần có cho món ăn được hoàn thiện thật nhanh gọn và thơm ngon hơn bạn nhé! Với cách làm lẩu riêu cua thì chúng cần thực hiện khâu sơ chế nguyên liệu thành phần cho lẩu nhé!


-Trước tiên bạn lấy cua đồng vừa mua vể đem đi lọc chắt lấy nước cốt. Trước tiên bạn lấy một chút muối ăn trộn với cua say sau đó đem cua hòa với một chút nước cho cua tan đều trong nước sau đó mới dùng một cái rây lọc bỏ bã cua còn lấy phần nước cốt còn lại. Bạn có thể lọc đi lọc lại vài lần để khi nấu gạch cua không bị sạn vỏ nhé!


– Cà chua bạn rửa sạch rồi dùng dao sắc bổ múi cau, có thể bổ thành 8 miếng vừa ăn. Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm cho thật nhỏ nhuyễn.


– Cá thác lác bạn cho vào một bát nhỏ và nêm thêm ½ thìa muối cùng với 1 thìa tiêu say, 1/2 thìa đường rồi dùng muỗng nhỏ phết các nguyên liệu vừa cho lên mình cá để cho thịt cá ngấm gia vị và dẻo ngon hơn.


– Tôm bạn cắt bỏ râu rồi rửa sạch và sắp lên đĩa. Mực bạn rửa sạch rồi cắt miếng vuông và khứa lên mình mực một vài đường kẻ caro để miếng mực cong tròn đẹp mắt khi được nấu chín. Nghêu bạn có thể ngâm với nước vo gạo cho chúng nhả hết nhớt và cặn bẩn chúng ngậm trong miệng chừng 30 phút rồi sau đó dùng bàn chải cọ sạch bẩn trên vỏ của chúng sau đó sắp lên đĩa như tôm.


– Rau mồng tơi bạn nhặt sạch rồi rửa kỹ với nước rồi vẩy nước cho ráo. Bún bạn tráng qua nước nóng cho mềm và trong hơn rồi bày lên đĩa.


Vậy là chúng mình sơ chế qua nguyên liệu cho món lẩu cua đồng thơm ngon này rồi đó. Bây giờ chỉ việc bắc nồi lên đun nước dùng cho lâu thôi bạn nhé! Bạn có thể thêm một chút bắp bò để nhúng cho lẩu và biến tấu món ăn thành cách nấu lẩu cua đồng bắp bò ngon nhé!


– Bạn bắc một chảo sấu lòng lên bếp rồi cho thêm chút dầu ăn vào đun nóng già rồi mới cho tỏi vào phi thơm vàng. Tiếp đó bạn mới cho cà chua vào xào cùng khi cà chín mềm thì bạn có thể tắt bếp rồi.


– Trong khi xào cà chua bạn có thể bắc nồi nước cua vừa lọc sang một bếp khác để đun cùng và nêm vào nồi nước cua chừng 2 thìa tiêu say đến khi thấy nước cua sôi thì bạn mới chút cà chua vừa xào vào nồi nước cua đang nấu. Bạn nấu chừng 10 phút rồi mới tắt bếp nhé!


Sau khi đã hoàn tất các công đoạn chế biến cho món ăn ngon này thì bạn có thể bày tất cả lên mâm và thưởng thức nồi lẩu thơm ngon đó rồi. Hãy chuẩn bị một bếp ga mini nhỏ để nấu lẩu và khi ăn thì nhúng nguyên liệu kèm rau và thưởng thức cùng gia đình hay bạn bè của mình nhé! Nếu bạn không rõ từng công đoạn chế biến trên thì bạn có thể xem qua hướng dẫn nấu lẩu cua đồng video này nhé!

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)