Món ngon hàng ngày / Các loại chim theo mùa

Image preview Có thể chế biến được rất nhiều món ăn như : luộc, hấp, nướng, hầm rất bổ dưỡng và cũng là các bài thuốc dân gian. Rất tốt cho sưc khỏe.

 

Có nhiều món ăn từ chim, giới thiệu với cả nhà một số món ăn cơ bản:

- Chim nướng

- Cháo chim hầm nguyên con hoặc chim băm nhỏ cả xương nấu cháo. Các bé ăn được 

Nhà mình thường băm nhuyễn chim nấu cháo

Nguyên liệu: 01 con chim làm sạch lông, lòng. Rửa qua dấm hoặc rượu gừng cho thơm.

Ninh cháo nhuyễn

Băm nhỏ chim (cả xương lẫn thịt vì xương chim rất mềm)

Phi thơm hành, cho thịt chim đã băm vào xào vừa chín. Cho thịt chim vào cháo đảo đều. Múc ra tô và rắc hành mùi lên trên.

 

- Lẩu Cháo chim

- Xôi chim:

Nguyên liệu: 

01 - 02 con chim làm sạch lông, lòng. Rửa qua dấm hoặc rượu gừng cho thơm.

01kg gạo nếp ngâm trước 1-2 h

Băm nhỏ chim (cả xương lẫn thịt vì xương chim rất mềm)

Phi thơm hành, cho thịt chim đã băm vào xào vừa chín.

Đồ xôi chín. Cho thịt chim vào xôi trộn đều.

Khi ăn rắc hành phi

 

Các món ăn khác

(13/11/2015)
(13/11/2015)